Có nên mua máy điều hòa cũ hay không? Lợi ích và nhược điểm khi mua điều hòa cũ

Dịch bệnh covid-19 kéo dài khiến tình hình kinh tế rất khó khăn, các gia đình đều cắt giảm chi tiêu. Tuy nhiên, vào những ngày thời tiết nắng nóng này mà không có điều hòa cũng không thể chịu được. Chính vì vậy, lựa chọn một chiếc máy điều hòa cũ là điều rất nhiều gia đình nghĩ tới. Trong bài viết sau, Điện máy Phúc Khánh xin được mời bạn tìm hiểu xem có nên mua máy điều hòa cũ hay không? Những lợi ích và nhược điểm khi mua máy điều hòa cũ nhé!

Có nên mua máy điều hòa cũ hay không?

Lợi ích khi mua điều hòa cũ

Chi phí mua thấp

Lựa chọn mua máy điều hòa cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được 2/3 số tiền phải bỏ ra để mua một chiếc máy điều hòa mới. Do đó bạn có thể để khoản tiền này cho những khoản chi tiêu quan trọng khác.

Phù hợp với nhu cầu sử dụng ít

Nếu như bạn không đòi hỏi quá nhiều về các tính năng công nghệ của máy cũng như là nhu cầu sử dụng ít thì máy điều hòa cũ sẽ là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá máy điều hòa Casper 18000BTU mới nhất hiện nay

Nhược điểm của máy điều hòa cũ

Tốn điện năng

Điều hòa là một trong những thiết bị tiêu thụ điện năng nhiều nhất của mỗi gia đình trong những ngày nắng nóng. Điều này đặc biệt càng đúng với những chiếc điều hòa cũ. Máy điều hòa cũ vì đã trải qua thời gian sử dụng lâu nên hiệu suất làm lạnh sẽ không còn cao như ban đầu. Máy cần rất nhiều thời gian để làm mát căn phòng, chính vì vậy mà lượng điện năng tiêu tốn cũng nhiều hơn bình thường.

Máy nén dual inverter tiết kiệm điện năngDễ hư hỏng

Ngoài việc tốn điện năng thì dễ hư hỏng cũng là điều hòa rất nhiều người lo lắng khi lựa chọn mua máy điều hòa cũ. Nếu may mắn bạn mua được những chiếc máy mới sử dụng thời gian ngắn thì không sao. Còn nếu mua phải những chiếc máy đã sử dụng lâu rồi thì việc hư hỏng rất hay sảy ra. Điều này không những khiến bạn khó chịu mà còn mất khá nhiều chi phí.

Cách vệ sinh cục nóng điều hòa -2Các tính năng của máy điều hòa bị hạn chế

Hàng năm, các hãng điều hòa đều nghiên cứu và trang bị các công nghệ mới cho những chiếc điều hòa của mình. Nếu máy đời quá cũ sẽ không được trang bị các công nghệ tối thiểu ngày nay như: Công nghệ kháng khuẩn khử mùi, công nghệ inverter… Điều này sẽ là một thiệt thòi rất lớn cho gia đình bạn.

=>>>Xem thêm: Điều hòa treo tường Funiki Hòa Phát giá bao nhiêu tiền hiện nay

Có nên mua máy điều hòa cũ hay không?

Hiện nay giá của những chiếc điều hòa mới đã không còn quá cao. Chỉ từ 4 triệu đồng là bạn đã có thể sắm cho gia đình một chiếc máy điều hòa mới. Do đó, nếu bạn có khoản thu nhập ổn định thì điều hòa mới sẽ là một sự lựa chọn tối ưu.

Còn nếu bạn có mức tài chính eo hẹp thì lựa chọn cũ cũng rất đáng cân nhắc. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn mua máy tại những cửa hàng uy tín và cân nhắc một số tiêu chí sau:

  • Nhờ người có kinh nghiệm đi mua cùng để kiểm tra các chức năng của máy.
  • Không nên mua máy có năm sản xuất quá lâu, rất dễ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng
  • Lựa chọn máy có những công nghệ inverter, kháng khuẩn khử mùi….
  • Nên lựa chọn những cửa hàng có uy tín hoặc mua lại máy của người quen để yên tâm nhất

đại lý điều hòa casper tại hà nộiMời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Qua bài viết trên hy vọng đã giúp quý khách hàng trả lời được câu hỏi có nên mua máy điều hòa cũ hay không? Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thông tin vui lòng liên hệ hotline 0939.685.838 để các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh có thể hỗ trợ.