Máy giặt không vào điện? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt không vào điện là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nguyên nhân máy giặt không vào điện?

– Nếu máy giặt nhà bạn đang dùng bỗng nhiên không vào điện thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau:

  • Nguồn điện cấp cho máy giặt không ổn định.
  • Phích cắm hoặc dây dẫn điện bị hỏng.
  • Động cơ máy giặt bị hỏng.
  • Mạch điều khiển máy giặt bị hỏng.
  • Bộ hẹn giờ bị lỗi.

Nguyên nhân máy giặt không vào điện

=>>>Xem thêm: Máy giặt bị rò điện? Nguyên nhân và cách khắc phục

Hướng dẫn sửa máy giặt không vào điện tại nhà

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy giặt

– Bạn hãy dùng đồng hồ ampe kìm để kiểm tra xem nguồn cấp điện cho máy giặt có ổn định hay không.Nếu nguồn điện cấp chập chờn lúc thấp lúc cao thì sẽ khiến máy giặt không lên nguồn được. Bên cạnh đó, nguồn điện không ổn định còn làm giảm tuổi thọ của máy giặt rất nhiều. Chính vì vậy, nếu nguồn cấp không ổn định thì bạn hãy cân nhắc để lắp thêm một thiết bị ổn áp cho máy giặt nhé!

Kiểm tra nguồn điện cấp của máy giặt

Lưu ý: Nguồn điện mà nhà sản xuất khuyễn  nghị để máy hoạt động tốt nhất là từ 200 – 220V.

Bước 2: Kiểm tra phích cắm và dây dẫn điện

– Trước tiên bạn hãy kiểm tra xem đã cắm phích cắm cho máy giặt hay chưa, nếu chưa cắm phích thì chắc chắn máy giặt sẽ không vào điện đúng không nào. Sau khi cắm phích mà máy giặt vẫn không có điện thì bạn hãy kiểm tra dây dẫn xem có bị đút hay chập chấy không. Nếu thấy dây bị đứt hoặc chập cháy thì cần đấu nối hoặc thay thế dây dẫn điện mới cho máy giặt.

Kiểm tra dây nguồn của máy

Bước 3: Kiểm tra núm hẹn giờ 

– Bạn hãy kiểm tra xem máy giặt có đang bật chế độ hẹn giờ hay không. Nếu máy đang hẹn giờ tắt thì bạn hãy rút nguồn máy giặt ra rồi sau đó cắm lại là sẽ khắc phục được tình trạng máy giặt không có điện.

=>>>Xem thêm: Máy giặt bị cặn bẩn: Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Bước 4: Kiểm tra mạch điều khiển và động cơ của máy giặt

– Lỗi này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng để sửa chữa. Do đó, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ. Chúng ta không nên tự can thiệp sửa để tránh những sự cố không đáng có sảy ra.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách biết được những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không có điện. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt hoặc điều hòa cây Nagakawa vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!