Nhà 4 người nên mua máy giặt mấy kg là phù hợp?

Nhà 4 người nên mua máy giặt mấy kg là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm trước khi chọn mua máy giặt. Trong bài viết hôm nay Điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về cách chọn công suất máy giặt. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Nhà 4 người nên mua máy giặt bao nhiêu kg là phù hợp?

Vì sao cần mua máy giặt đúng khối lượng giặt

– Trước khi mua máy giặt thì việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là lựa chọn khối lượng giặt phù hợp để máy có thể hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện.

  • Nếu bạn chọn máy giặt có khối lượng quá nhỏ thì sẽ khiến máy hoạt động quá công suất. Khi đó, máy giặt sẽ không sạch đồng thời rất tốn điện và tuổi thọ của máy giặt cũng bị giảm.
  • Nếu bạn chọn máy có khối lượng giặt quá lớn thì sẽ khiến chi phí đầu tư ban đầu bị tăng lên. Khi máy hoạt động cũng sẽ phát ra nhiều tiếng ồn hơn cũng như tốn điện hơn.

Nhà 4 người nên mua máy giặt mấy Kg

– Đối với những gia đình có từ 4 – 5 người thì lượng quần áo thải ra hàng ngày cũng không quá nhiều chỉ từ 5 – 7Kg. Do vậy, những chiếc máy giặt có khối lượng từ 8 – 9Kg sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những gia đình 4 người.

Nhà 4 người nên mua máy giặt mấy KG

– Bạn có thể tham khảo cách chọn khối lượng giặt cơ bản như sau:

Số người sử dụngKhối lượng giặt nên dùng
2 – 3 ngườiDưới 8 kg
3 – 5 người8 – 9 kg
5 – 7 người9.5 – 10 kg
Trên 7 ngườiTrên 10 kg

=>>>Xem thêm: Máy giặt bị rò điện? Nguyên nhân và cách khắc phục

Mẹo dùng máy giặt tiết kiệm điện nước cho gia đình 4 người

– Để sử dụng máy giặt cho gia đình 4 người đạt hiệu quả cao và tiết kiệm điện nước nhất các bạn vui lòng tham khảo các mẹo dưới đây:

  • Giặt quần áo bằng nước lạnh.
  • Giặt quần áo đúng với khối lượng giặt của máy.
  • Đối với quần áo quá bẩn thì nên vò bằng tay trước khi cho vào máy giặt.
  • Khi không dùng máy giặt thì hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy.
  • Lựa chọn chương trình giặt phù hợp với loại quần áo.
  • Không giặt vào những khung giờ cao điểm.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi “nhà 4 người nên mua máy giặt mấy kg”. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!