Tại sao điều hòa không mát ? Nguyên nhân và cách khắc phục !

Nguyên nhân máy điều hòa không mát và cách khắc phục nhanh nhất 

Mùa hè nắng nóng là thời gian sử dụng máy điều hòa nhiều nhất trong năm . Chiếc máy điều hòa nhà bạn đang hoạt động bình thường , nay bật nên không thấy mát . Vậy nguyên nhân là do đâu ?

Bài viết dưới đây , Điều Hòa Phúc Khánh sẽ liệt kê 1 số nguyên nhân khiến điều hòa không mát và cách khắc phục , các bạn cùng tìm hiểu nhé !

Lưới lọc dàn lạnh điều hòa bị bám bẩn

Một trong những nguyên nhân khiến máy điều hòa không mát nhiều nhất phải kế đến lưới lọc bị bám bẩn . Khi máy hoạt động sẽ hút không khí trong phòng , các bụi bẩn được giữ lại qua lớp lưới lọc . Nếu chúng ta không vệ sinh lưới lọc thường xuyên sẽ dẫn đến hiện tượng máy không trao đổi  nhiệt được ( không mát ) .

Hơn nữa , nếu lưới lọc bị bẩn còn khiến máy hoạt động ồn hơn và tiêu tốn điện năng hơn . Để khắc phục tình trạng này , chúng nên vệ sinh lưới lọc 1-2 tháng / lần ( tùy thuộc vào mức độ sử dụng ) .

Máy điều hòa bị thiếu gas hoặc mất gas

Nguyên nhân điều hòa bị mất gas là do lắp đặt không đúng kỹ thuật , hoặc đường ống bị rò rỉ môi chất lạnh . Khi máy dieuf hòa bị thiếu gas sẽ có 1 số biểu hiện sau :

  • Bật máy lên không thấy mát
  • Máy chạy 1 lúc thì báo lỗi đèn nhấp nháy
  • Tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn nóng điều hòa

Khi gặp những biểu hiện trên , quý khách nên đến những trung sửa chữa điều hòa có uy tín để được hỗ trợ kịp thời .

Điều hòa bị hỏng bảng mạch , tụ điện

Nguyên nhân chủ yếu là do máy điều hòa hoạt động quá tải . Để khắc phục quý khách vui lòng liên hệ với những trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ .

Điều hòa không mát do Dòng điện không ổn định 

Do nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao vào mùa hè dẫn đến việc quá tải điện ở nhiều khu vực . Dòng điện vào tấp khiến máy nén bị nóng nên ( bộ phận bảo vệ sẽ ngắt ) khiến máy dừng hoạt động .

Để khắc phục quý khách nên chuẩn bị 1 chiệc máy ổn áp để ổn định nguồn điện . Đảm bảo máy điều hòa hoạt động bình thường , làm mát nhanh chóng .

Trên đây là 1 số nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa không mát . Hy vọng sẽ giúp ích được cho quý khách trong những ngày hè oi bức sắp tới .

Có thể bạn chưa biết : Điện Máy Phúc Khánh cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy điều hòa với mức giá cực kỳ cạnh tranh . Để được tư vấn về dịch vụ , quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline : 0939.685.838 / 0988.995.838.