Tủ đông bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ đông nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên bị chảy nước? Bạn đang băn khoăn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân tủ đông bị chảy nước và cách khắc phục tại nhà

Van thoát nước tủ đông bị hở hoặc bị tắc

Nguyên nhân: Nếu như bạn để ý thì sẽ thấy dưới đáy tủ đông sẽ được trang bị một lỗ thoát nước để giúp xả nước bên trong tủ ra ngoài.Do đó, nếu tủ đông bị chảy nước thì trước tiên bạn hãy kiểm tra lại lỗ thoát nước này xem có bị rò rỉ hoặc bị tắc do cặn bẩn không nhé.

Van thoát nước của tủ đông bị tắc

Cách khắc phục:

  • Bạn hãy kiểm tra xem lỗ thoát nước của tủ đông xem có bị hở hay không. Nếu thấy lỗ thoát bị hở hoặc rò rỉ thì hãy sử lý lại sao cho kín.
  • Tiếp đến bạn hãy xem lỗ thoát nước có bị tắc bẩn hoặc bị đông đá không nhé. Nếu có bạn cần lấy dụng cụ để thông lỗ thoát nước tủ đông nhé!

=>>>Xem thêm: Tủ đông bị đóng tuyết? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ đông bị chảy nước do khay chứa nước có vấn đề

Nguyên nhân:

  • Khay chứa nước có nhiệm vụ chứa nước thoát ra từ tủ đông. Nếu khay chứa nước bị thủng hoặc lắp đặt không đúng vị trí sẽ khiến nước chảy ra bên ngoài sàn nhà.

Khay chứa nước của tủ đông bị lỗi

Cách khắc phục:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại vị trí đặt khay chứa nước xem đã đúng hay chưa. Nếu thấy vị trí sai hãy điều chỉnh lại cho đúng.

Bước 2: Sau khi chỉnh lại vị trí của khay chứa nước mà tủ đông vẫn chảy nước thì bạn hãy kiểm tra lại xem khay chứa nước có hiện tượng thủng hoặc vỡ hay không. Nếu có bạn hãy thay thế khay chứa nước mới cho tủ đông nhé!

Lòng tủ đông bị thủng

Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng bạn vô tình để vật nhọn rơi vào bên trong khiến lòng tủ đông khiến cho tủ đông bị thủng. Lúc này, nước bên trong tủ sẽ theo vị trí thủng mà chảy ra bên ngoài.

Tủ đông bị chảy nước do lòng tủ bị thủng

Cách khắc phục: Với lỗi này thì bạn sẽ không tự khắc phục được vì nó cần các dụng cụ chuyên dụng cũng như trình độ chuyên môn cao. Do vậy, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền để được hỗ trợ nhé!

=>>>Xem thêm: Nhà phân phối tủ đông chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội

Tủ đông bị chảy nước do chức năng làm lạnh gặp sự cố

Nguyên nhân:

Nếu bạn thấy tủ đông chảy nước ra ngoài thì rất có thể do chức năng làm lạnh của tủ đông đã gặp sự cố. Sự cố này có thể đến từ một số nguyên nhân sau:

  • Tủ đông bị thủng dàn.
  • Block của tủ đông bị hỏng.
  • Hệ thống dây điện bị đứt hoặc chập cháy.

Cách khắc phục:

Khi gặp lỗi này thì trước tiên bạn nên rút nguồn điện của tủ đông ra  sau đó kiểm tra xem hệ thống dây điện có bị đứt hay không. Nếu có thì bạn chỉ cần đấu nối lại sao cho đúng mầu dây là được. Trường hợp sau khi nối lại dây điện rồi mà tủ đông vẫn bị chảy nước thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền để được hỗ trợ nhé!

Vị trí đặt tủ đông bị lỗi

Nguyên nhân:

– Nếu bạn đặt tủ đông ở những vị trí ẩm thấp, đọng nước hoặc nước mưa hất vào thì cũng sẽ gây ra hiện tượng tủ đông chảy nước. Nguyên nhân là do, khi ở những nơi ẩm thấp thì các linh kiện như khay hứng nước hoặc vỏ tủ rất dễ bị ăn mòn gây ra hiện tượng chảy nước.

Vị trí đặt tủ đông bị lỗi

Cách khắc phục: Với lỗi này thì bạn nên chuyển tủ đông đến những vị trí khô ráo và thoáng mát nhé!

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn biết được những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi tủ đông bị chảy nước. Nếu còn thắc mắc hoặc tư vấn mua điều hòa âm trần Daikin quý khách vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!