Cách khắc phục máy giặt Electrolux không mở được cửa tại nhà

Máy giặt Electrolux không mở được cửa khiến cho việc giặt giũ của gia đình bị ảnh hưởng. Cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sau trong bài viết sau nhé!

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa

Do ảnh hưởng của thời tiết

– Khi thời tiết có độ ẩm cao như những ngày mưa hoặc nồm thì công tắc cửa của máy giặt Electrolux rất dễ bị ảnh hưởng. Khi đó, bạn sẽ không thể mở cửa máy giặt được.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa

Do lỗi công tắc cửa

– Trong quá trình sử dụng lâu dài khiến các bộ phận bên trong của công tắc cửa bị oxi hóa khiến việc mở cửa gặp nhiều khó khắn. Ngoài ra cũng có thể do dây nguồn từ mạch điều khiển đến công tắc cửa bị lỗi khiến công tắc cửa máy giặt không mở được.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi E68? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điện áp không ổn định

– Khi điện áp chập chờn thì hoạt động của công tắc cửa và mạch điều khiển cũng không ổn định khiến máy giặt Electrolux đóng mở cửa không theo quy trình nhất định.

Máy giặt Electrolux không mở được cửa do máy điều khiển bị lỗi

– Mạch điều khiển là bộ phận có nhiệm vụ cung cấp điện cho việc đóng mở cửa của máy giặt Electrolux. Do đó, nếu mạch điều khiển mà bị lỗi thì sẽ không cấp điện cho máy giặt. Lúc này, máy sẽ không mở cửa.

Mỏ cò của tay cầm cửa hỏng

– Trong quá trình sử dụng bạn đã đóng mở cửa quá mạnh khiến cho mỏ cò của tay cầm bị hỏng. Khi đó, bạn mở cửa nhưng mỏ cò không xoay khiến cửa không mở được.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux không mở được cửa

– Để khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux bị kẹt cửa thì bạn có thể làm theo các bước sau:

Chờ máy giặt cho phép mở cửa lại

– Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem máy giặt đã chạy hết chương trình hay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi cho máy giặt hết chương trình. Sau khi máy giặt Electrolux giặt xong từ 3 – 5 phút thì cửa máy giặt sẽ tự động mở. Nếu quá thời gian mà máy giặt Electrolux vẫn không mở cửa thì chúng ta sẽ tiến hành sang bước tiếp theo.

chờ cho máy giặt mở cửa trở lại

Mở cửa máy giặt Electrolux bằng núm điều khiển

– Đây là cách mở cửa máy giặt Electrolux mà rất nhiều khách hàng đã áp dụng và thành công. Đầu tiên thì chúng ta sẽ điều chỉnh núm văn của máy giặt Electrolux về 0. Sau đó bạn chờ 3 – 5 giây hoặc rút nguồn điện của máy giặt Electrolux ra rồi cắm lại. Nếu bạn nghe thấy máy phát ra tiếng kêu tạch tạch thì bạn đã mở được cửa máy giặt. Trường hợp không được thì công tắc cửa của máy đã bị lỗi.

Sử dụng núm vặn điều khiển

=>>>Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi E21? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tháo cửa máy giặt

Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà máy giặt Electrolux vẫn không mở được cửa thì chúng ta sẽ phải tiến hành cách thứ 3 đó là tháo cửa của máy giặt Electrolux. Để tháo cửa máy giặt Electrolux bạn hãy tiến hành theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn hãy dùng kìm nhọn và tuốc nơ vít để tháo võng kẽm cố định xung quanh cửa máy giặt ra.
  • Bước 2: Tiếp đến bạn hãy tháo ốc giữ công tắc cửa của máy giặt Electrolux.
  • Bước 3: Sau đó chúng ta sẽ tiến hành tháo bỏ công tắc cũ và thay công tắc mới cho máy.
  • Bước 4: Cuối cùng chúng ta sẽ lắp lại công tắc cửa cho máy.

Cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi E4

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Electrolux không mở được cửa. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Electrolux hoặc điều hòa âm trần Daikin vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!