Điều hòa Panasonic báo đèn đỏ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Panasonic nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên báo đèn đỏ và ngừng hoạt động? Bạn đang băn khoăn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy điều hòa Panasonic báo đèn đỏ

– Khi máy điều hòa Panasonic báo đèn đỏ liên tục và ngừng hoạt động thì có thể do máy đang gặp một trong số các nguyên nhân dưới đây:

  • Điều hòa Panasonic bị bẩn dẫn đễn không tản được nhiệt.
  • Điều hòa bị thiếu gas, hết gas.
  • Quạt dàn lạnh bị hỏng.
  • Block không hoạt động.
  • Mạch điều khiển điều hòa Panasonic bị lỗi.

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo đèn đỏ

Cách khắc phục điều hòa Panasonic báo đèn đỏ tại nhà

Để có thể tự khắc phục được lỗi điều hòa Panasonic nháy đèn đỏ tại nhà thì quý khách hàng có thể áp dụng theo các bước dưới đây:

Kiểm tra lưới lọc và dàn tản nhiệt của điều hòa Panasonic

– Theo như thống kê của trạm bảo hành Panasonic cho thấy thì lỗi điều hòa Panasonic báo đèn đỏ có 80% là do lưới lọc hoặc dàn tản nhiệt của máy bị bẩn. Do vậy, bạn nên lưu ý kiểm tra và vệ sinh điều hòa Panasonic nhà mình định kỳ từ 03 – 06 tháng/ lần.

Kiểm tra lưới lọc bụi của điều hòa Panasonic

– Riêng đối với lưới lọc bụi thì quý khách có thể vệ sinh 01 tháng trên lần bằng cách nhấc đều mặt nạ của máy nên, sau đó mang đi rửa bằng nước sạch. Sau khi vệ sinh xong thì bạn hãy để cho thật ráo nước rồi lắp lại là được.

Xem thêm:

Kiểm tra quạt dàn lạnh của điều hòa

– Trước tiên bạn hãy dùng tay để quay xem quạt dàn lạnh có quay hay không. Nếu khi quay mà thấy nặng hoặc quạt không quay được thì hãy kiểm tra xem lồng quạt có bị kẹt dị vật gì hay không. Nếu có thì bạn hãy bỏ dị vật ra và bật lại máy điều hòa Panasonic để xem quạt đã quay hay chưa.

Kiểm tra quạt dàn lạnh

– Nếu quạt không quay thì bạn hãy tháo mặt nạ của điều hòa ra và kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến quạt dàn lạnh xem có bị đứt hay không. Nếu có hãy đấu nối lại sao cho đúng mầu là sẽ khắc phục được lỗi điều hòa Panasonic nháy đèn đỏ liên tục.

– Trường hợp dây không đứt thì có thể mô tơ của máy đã bị hỏng, với lỗi này thì bạn hãy thay thế mô tơ mới cho máy điều hòa Panasonic là được.

Kiểm tra xem điều hòa có bị thiếu gas hoặc hết gas hay không

– Bạn hãy dùng đồng hồ đo áp suất để kiểm tra xem áp suất gas của máy điều hòa Panasonic có đủ hay không. Nếu thấy áp suất gas bị thiếu hoặc hết thì chứng tỏ hệ thống đã bị rò rỉ môi chất lạnh ở một vị trí nào đó. Lúc này, bạn cần tìm ra vị trí rò rỉ rồi khắc phục lại chúng. Tiếp đến là nạp lại lượng gas thiếu cho điều hòa theo đúng tiêu chuẩn của hãng.

Kiểm tra áp suất gas của điều hòa

Kiểm tra Bolck của máy điều hòa Panasonic

– Nếu block của máy điều hòa Panasonic không hoạt động thì máy cũng sẽ báo đèn đỏ nhấp nháy ở trên dàn lạnh. Để kiểm tra lỗi này thì trước tiên bạn hãy đo xem có nguồn điện cấp ra cho block hay không. Nếu không có điện cấp ra thì hãy kiểm tra xem dây nguồn từ dàn lạnh đến dàn nóng có bị đứt không. Nếu có thì hãy đấu nối lại hoặc thay thế dây mới cho máy là được.

Kiểm tra bolck

– Trường hợp điện cấp ra mà block không chạy thì chứng tỏ block của máy đã bị hỏng. Với lỗi này thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé. Bạn không nên tự ý sửa chữa vì có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân mình trong quá trình sửa.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Panasonic bật không lên? Nguyên nhân và cách khắc phục

Mẹo hạn chế điều hòa Panasonic báo đèn đỏ trong quá trình sử dụng

  • Lựa chọn máy điều hòa Panasonic có công suất phù hợp với diện tích của căn phòng.
  • Đảm bảo nguồn điện cấp cho máy điều hòa luôn luôn ổn định.
  • Cài đặt nhiệt độ trong phòng một cách phù hợp.
  • Lắp đặt điều hòa theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
  • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh điều hòa định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Panasonic báo đèn đỏ nhấp nháy, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Panasonic chính hãng vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất.