Điều hòa Panasonic bật không lên? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Panasonic bật không lên nguồn là bị sao? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu như bạn cũng đang có thắc mắc như vậy thì hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân điều hòa Panasonic bật không lên nguồn

Máy lạnh Panasonic không lên nguồn có thể do một trong số các nguyên nhân sau.

  • Điều khiển của máy điều hòa Panasonic bị hỏng.
  • Điều hòa Panasonic bị mất nguồn (attomat bị hỏng, chưa cắm phích điện cho máy…)
  • Mạch điều khiển của điều hòa Panasonic bị lỗi.

Nguyên nhân điều hòa Panasonic bật không lên

Cách khắc phục điều hòa Panasonic bật không lên tại nhà

Nếu máy điều hòa nhà bạn đang dùng mà bỗng nhiên bật không lên nguồn thì bạn có thể tự khắc phục tại nhà thông qua các bước sau đây:

Kiểm tra nguồn điện cấp cho điều hòa Panasonic

– Khi bật điều hòa không lên nguồn thì trước tiên bạn hãy kiểm tra nguồn điện cấp cho máy. Nếu điều hòa Panasonic nhà bạn sử dụng ổ cắm thì bạn hãy kiểm tra xem đã cắm phích hay chưa, còn trường hợp dùng attomat thì bạn hãy kiểm tra xem đã bật attomat chưa.

Bật máy điều hòa midea bằng attomat

– Nếu sau khi bật attomat mà điều hòa bật vẫn không nên thì bạn hãy lấy bút thử điện để kiểm tra xem attomat có bị hỏng hay không bằng cách đo cả đầu cấp và đầu ra. Khi thấy attomat bị hỏng thì bạn hãy thay thế attomat mới có cùng chỉ số với attomat cũ là được.

Xem thêm:

Kiểm tra điều khiển của điều hòa Panasonic

– Để kiểm tra điều khiển của máy điều hòa Panasonic xem có còn hoạt động được hay không thì bạn hãy bật điện thoại ở chế độ chụp ảnh. Tiếp đến hướng điều khiển về phía điện thoại rồi bấm phím chức năng của máy. Nếu điều khiển không phát ra tia hồng ngoại thì chứng tỏ điều khiển của máy đã bị hỏng.

Kiểm tra điều khiển của điều hòa Panasonic

– Còn trường hợp điều khiển phát ra tia hồng ngoại mà máy điều hòa Panasonic bật không lên thì khả năng cao mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh đã bị lỗi. Lúc này, bạn hãy thay thế mắt nhận tín hiệu khác cho điều hòa Panasonic là được.

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa Panasonic

– Sau khi kiểm tra nguồn điện và điều khiển thấy hoàn toàn bình thường mà điều hòa Panasonic bật vẫn không nên thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Đây là một lỗi rất nghiêm trọng đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như đầy đủ dụng cụ chuyên dụng mới có thể khắc phục được. Do vậy, Điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Mẹo sử dụng điều hòa Panasonic hiệu quả và tiết kiệm điện

– Để hạn chế tình trạng máy điều hòa Panasonic bật không lên thì trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Đảm bảo nguồn điện cấp cho máy điều hòa Panasonic luôn luôn ổn định.
  • Lắp đặt điều hòa theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất (chiều dài tối thiểu 03 mét ống, hút chân không…).
  • Khi không có nhu cầu sử dụng điều hòa trong thời gian dài hãy tháo pin của điều khiển ra.
  • Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa Panasonic định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic bật không lên, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Panasonic giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

-21%
-19%
-19%
-15%