Điều hòa Panasonic chạy một lúc rồi ngắt là do đâu?

Điều hòa Panasonic được khách hàng ưa chuộng không những bởi có thiết kế sang trọng, được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại mà còn nhờ khả năng vận hành bền bỉ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì máy cũng không tránh khởi việc gặp sự cố. Trong bài viết sau, điện máy Phúc Khánh xin được cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân máy điều hòa Panasonic chạy một lúc rồi ngắt và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân máy điều hòa Panasonic chạy một lúc rồi ngắt

– Nếu máy điều hòa Panasonic chạy một lúc rồi ngắt thì có thể do máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Điều hòa Panasonic bị thiếu gas, hết gas.
  • Điều hòa quá bẩn do lâu ngày chưa vệ sinh.
  • Điều hòa Panasonic bị quá tải khi sử dụng.
  • Cảm biến áp suất gas của máy bị hỏng.
  • Mạch điều khiển của điều hòa bị lỗi.

Nguyên nhân Điều hòa Panasonic chạy một lúc rồi ngắt

Cách khắc phục điều hòa Panasonic chạy một lúc rồi ngắt tại nhà

Khi máy điều hòa Panasonic đang chạy tự ngắt thì bạn có thể khắc phục tại nhà thông qua các bước sau đây:

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ đo gas

– Cảm biến nhiệt độ đo gas của điều hòa Panasonic được gắn trên dàn lạnh của máy, nếu cảm biến này bị hỏng thì máy sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động. Để kiểm tra thì trước tiên bạn hãy dùng tua vít để tháo tấm mặt nạ của máy điều hòa Panasonic ra.

Kiểm tra cảm biến của điều hòa

– Tiếp đến, bạn hãy nhìn xem dây tín hiệu từ cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng màu là sẽ khắc phục được tình trạng máy điều hòa Panasonic đang chạy tự ngắt.

Xem thêm:

– Trường hợp dây tín hiệu và zắc cắm không có vấn đề gì thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để đo xem cảm biến có bị hỏng hay không nhé. Nếu cảm biến bị hỏng thì bạn hãy thay thế cảm biến mới có cùng trị số cho máy nhé!

Kiểm tra dàn tản nhiệt, lưới lọc bụi của điều hòa Panasonic

– Điều hòa Panasonic hoạt động lâu ngày sẽ tích tụ bụi bẩn tại lưới lọc bụi và dàn tản nhiệt làm cản trở quá trình trao đổi nhiệt của máy. Do đó, máy sẽ chỉ chạy được một lúc rồi sẽ ngắt.

Tháo lưới lọc ra khỏi điều hòa

– Chính vì vậy mà các chuyên gia khuyễn nghị bạn nên tiến hành vệ sinh máy điều hòa Panasonic định kỳ từ 04 – 06 tháng/ lần (tùy theo nhu cầu sử dụng). Việc này không những khắc phục được lỗi điều hòa Panasonic đang chạy tự ngắt mà còn giúp máy hoạt động êm dịu và bền bỉ hơn.

Kiểm tra áp suất gas của điều hòa Panasonic

– Điều hòa Panasonic bị thiếu gas hoặc hết gas cũng sẽ khiến máy chạy một lúc rồi ngắt. Nguyên nhân chủ yếu của lỗi này thường do lắp đặt sai kỹ thuật, đường ống âm tường bị gập gẫy hoặc lỗi do nhà sản xuất.

Tiến hành nạp gas cho máy điều hòa

– Với lỗi này thì bạn cần phải tìm được vị trí rò rỉ, sau đó khắc phục rồi nạp lại lượng gas mới cho điều hòa. Còn nếu bạn không có nguyên môn hoặc dụng cụ chuyên dùng thì nên liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Panasonic để được hỗ trợ nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Panasonic giá rẻ hấp dẫn:

-26%
-22%

Điều hòa Panasonic bị quá tải khi sử dụng

– Việc lựa chọn công suất điều hòa quá nhỏ so với diện tích phòng sẽ khiến máy phải hoạt động liên tục mà không được ngừng nghỉ mà vẫn không thể làm mát phòng được. Lúc này, rơ le bảo vệ của máy nén sẽ ngắt để máy ngừng hoạt đồng nhằm hạn chế các sự cố chập cháy sảy ra.

Sử dụng quạt kết hợp điều hòa

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần tính toán công suất của điều hòa sao cho phù hợp nhất với không gian sử dụng.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Panasonic chạy một lúc rồi ngắt, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *