Điều khiển điều hòa LG bị lỗi? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều khiển điều hòa bị lỗi tuy không ảnh hưởng đến máy nhưng sẽ gây khó khăn trong việc sử dụng. Trong bài viết sau, điện máy Phúc Khánh xin mách bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục điều khiển điều hòa LG bị lỗi. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Điều khiển điều hòa LG không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình

Nguyên nhân

– Thông thường, khi chúng ta sử dụng điều khiển để thay đổi nhiệt độ hoặc chế độ của điều hòa thì máy sẽ phát ra tiếng kêu “bíp” để thông báo cho người sử dụng. Nếu điều khiển điều hòa LG nhà bạn không phát ra tiếng “bíp” mà vẫn có đèn hiển thị thì có thể mắt thần của điều khiển đang bị lỗi hoặc bị bụi bẩn che mất.

điều khiển không phát ra tiếng "bíp"

Cách khắc phục

– Để khắc phục tình trạng điều khiển điều hòa LG bị lỗi không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình thì bạn hãy dùng tâm bông lau sạch mắt thần của điều khiển điều hòa LG. Sau đó, sử dụng lại xem đã được hay chưa. Nếu điều khiển vẫn bị lỗi thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của LG để được hỗ trợ!

Xem thêm:

Điều khiển điều hòa LG bị lỗi mất hình

Nguyên nhân

– Nếu điều khiển điều hòa LG nhà bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên bị mất hình thì có thể do điều khiển của máy đang bị hết pin hoặc do pin bị rỉ sét khiến hỏng các mạch điện tử bên trong điều khiển. Lỗi này tuy không nghiêm trọng nhưng nó sẽ gây khó khăn trong việc sử dụng.

Điều khiển điều hòa LG bị lỗi mất hình

Cách khắc phục

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy thay pin mới cho điều khiển. Trường hợp điều khiển bị rỉ sét thì bạn hãy lấy dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch sau đó sấy cho khô rồi thay pin điều khiển mới cho máy là được.

Điều khiển điều hòa LG bị chập chờn

Nguyên nhân

– Đối với trường hợp này thì nguyên nhân chính là do điều khiển bị yếu pin hoặc trong quá trình sử dụng chúng ta vô tình làm rơi điều khiển hoặc để điều khiển bị dính nước mà không hề hay biết. Khi đó, các mạch điều khiển bên trong sẽ bị ảnh hưởng gây ra tình trạng chập chờn.

Cách khắc phục

– Nếu do pin yếu thì bạn chỉ cần thay pin mới cho điều khiển là được. Còn nếu điều khiển bị chập chờn do rơi hoặc dính nước  thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của LG để được hỗ trợ.

Mẹo bật máy điều hòa LG khi điều khiển bị lỗi

– Trường hợp điều khiển của điều hòa bị lỗi thì bạn vẫn có thể bật máy qua 3 cách sau:

  • Sử dụng cầu dao hoặc công tắc riêng cho điều hòa LG.
  • Sử dụng nút nguồn trên dàn lạnh.
  • Sử dụng các ứng dụng điều khiển điều hòa trên điện thoại.

Điều hòa multi LG điều khiển bằng điện thoại

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách bật điều hòa LG không cần điều khiển

Những lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa LG

– Để điều khiển điều hòa LG có thể hoạt động ổn định và bền bỉ nhất thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên để điều khiển ở những vị trí tránh xa tầm với của trẻ nhỏ.
  • Sử dụng loại pin thích hợp với điều khiển điều hòa LG.
  • Nếu không có nhu cầu sử dụng trong thời gian dài thì hãy tháo pin của điều khiển ra.
  • Thường xuyên tiến hành vệ sinh điều khiển của điều hòa định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng điều khiển điều hòa LG bị lỗi. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin quý khách vui lòng liên hệ tổng đài bảo hành của LG Việt Nam 1800 1503 để được hỗ trợ.

-22%
-27%
-18%
-18%