Đổi điều hòa mới có cần thay ống đồng không ?

Khi thay máy điều hòa cũ sang máy điều hòa mới bạn rất hay được nhân viên tư vấn thay đường ống đồng đúng không nào ? Vậy đổi điều hòa mới có thực sự cần thay ống đồng hay không ? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé !

Ống đồng dùng cho máy lạnh là gì ?

Ống đồng là một bộ phận rất quan trọng trong quá trình lắp đặt máy điều hòa . Ống đồng có tác dụng dẫn môi chất lạnh ( Gas lạnh ) từ dàn nóng đến dàn lạnh điều hòa và ngược lại .

ống đồng máy lạnh là gìCần phải đổi ống đồng khi thay máy điều hòa mới không ?

Tại sao phải thay ống đồng ?

Trong quá trình sử dụng lâu ngày , dầu dùng để bôi trơn máy sẽ có nhiều cặn bẩn . Các cặn bẩn này sẽ tích tụ và bám vòa bên trong của ống đồng . Do đó , nếu chúng ta thay máy điều hòa mà tận dụng ống đồng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của máy .

thao tác kết nối ống đồngBên cạnh đó , các máy khác nhau sẽ sử dụng loại dầu làm lạnh khác nhau . Nếu 2 máy có loại dầu khác nhau mà chúng ta vẫn muốn tận dụng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh của máy . Một ví dụ đơn giản cho điều này là chúng ta đang đi xe số mà đổ dầu xe gas để chạy thì không được đúng không nào ?

Xem thêm : Có nên mua máy điều hòa cũ hay không ?

Một điều nữa đó là kích thước của đường ống đồng . Các máy khác nhau sẽ có kích thước đường ống đồng khác nhau . Do đó , nếu tận dụng lại ống đồng cũ mà sai kích thước sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho máy .

Cách lựa chọn và thay ống đồng đúng tiêu chuẩn cho máy điều hòa

Bạn nên lựa chọn nhưngx loại ống đồng có tỷ lệ đồng cao và độ dày tối thiểu 0.61mm để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất nhé . Các máy điều hòa đời mới sử dụng loại gas có áp suất cao . Do đó bạn sử dụng ống có độ dày quá thấp sẽ dễ gây ra hiện tượng rò rỉ môi chất lạnh .

tiêu chuẩn chọn ống đồngĐặc biệt nếu bạn đi ống trong tường hoặc trên trần thạch cao . Ống quá mỏng sẽ không có tuổi thọ lâu , gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sau này .

Ngoài việc độ dày của ống thì bạn cũng nên lựa chọn đúng kích thước để lắp đặt cho máy điều hòa nhé .Sau đây là bảng thông số các kích thước đường ống đồng thường sử dụng cho máy điều hòa . Mời quý khách hàng tham khảo :

Công suất máy điều hòaĐường kính ống đồng
Máy điều hòa 9000BTUKích thước ống lỏng 6mm / ống hơi 10mm
Máy điều hòa 12000BTUKích thước ổng lỏng 6mm / ống hơi 10mm – 12mm
Máy điều hòa 18000BTUKích thước ống lỏng 6mm / ống hơi 12mm – 16mm
Máy điều hòa 24000BTUKích thước ống lỏng 6mm – 10mm / ống hơi 12mm – 16mm

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt ống đồng

  • Độ dài đường ống tổi thiểu theo các hãng khuyễn nghị là 3m để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất
  • Độ dài đường ống tối đa từ 10 -15m đối với các máy treo tường ( tùy từng mode )
  • Chênh lệch độ cao không quá 10-15m đối với máy treo tường ( tùy từng mode )
  • Phải làm bẫy dầu cho đường ống trong trường hợp cục nóng đặt cao hơn cục lạnh
  • Phải cuốn băng cuốn cách ẩm với tỷ lệ 100/100 để cách nhiệt tốt nhất cho máy

cuốn băng cuốn cho máy lạnhCách chọn ống đồng đi âm tường

Ống đồng khi đã đi âm trong tường thì rất khó sửa chữa và thay thế . Do đó , trước khi đi âm tường bạn nên chọn loại máy điều hòa trước , sau đó báo cho thợ kỹ thuật để đi đúng kích thước đường ống đồng và dây điện cho loại máy đấy . Hạn chế việc đi ống một máy sau đó lắp đặt lại chọn loại máy khác dễ đến thiếu dây điện hoặc sai kích thước ống đồng .

Xem thêm : Bẫy dầu cho máy điều hòa là gì ? Vì sao nên sử dụng ?

Sau khi đi âm ống xong chúng ta nên nén nito để kiểm tra rò rỉ đường ống và bịt đầu ống nước lại đổ nước vào rồi thử kín . Hạn chế việc rò rỉ sau này .

Điều hòa âm trần Panasonic thiết kế hiện đạiVẫn giữ ống đồng cũ có được không?

Trong một số trường hợp nhất định không thể thay thế được ống đồng mới . Chúng ta vẫn có thể giữ lại và tận dụng ống đồng cũ nhưng phải làm vệ sinh sạch ống đồng cũ đó . Và nên chọn các loại máy có cùng kích thước đường ống đồng với máy cũ . Để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất .

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa đang bán chạy nhất tại Điện Máy Phúc Khánh :

  • Điều hòa LG 1 chiều 9000BTU Inverter V10API1
  • Điều hòa LG 1 chiều 12000BTU inverter V13APF
  • Điều hòa Daikin 1 chiều 9000BTU  FTF25UV1V

Với những chia sẻ ở trên , Điện Máy Phúc Khánh khuyến nghị bạn nên tháy ống đồng mới khi thay điều hòa . Nếu quý khách cần tư vấn , hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi : 0988.995.838 / 0904.755.838 .

Dienmayphuckhanh.vn