Hướng dẫn cách nối ống đồng máy lạnh đơn giản, ai cũng làm được

Trong quy trình lắp đặt điều hòa thì nối ống đồng là một bước vô cùng quan trọng, nếu bạn thực hiện không đúng sẽ rất dễ sảy ra tình trạng rò rỉ gas. Cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo cách nối ống đồng máy lạnh chi tiết nhất trong bài viết sau nhé!

Tại sao cần nối ống đồng máy lạnh

– Như chúng ta đã biết, thông thường các nhà sản xuất điều hòa như Daikin, Panasonic, Casper hay Funiki… sẽ chỉ thiết kế khoảng 20 – 30 cm ống đồng đi kèm theo máy. Trong quá trình lắp đặt thì người dùng sẽ phải kết nối đường ống để phù hợp với địa hình lắp đặt của gia đình mình.

Tại sao phải nối ống đồng máy lạnh

– Bên cạnh đó, nhiều trường hợp khi tháo chuyển điều hòa làm đường ống bị gập hoặc gãy… thì cũng sẽ cần hàn nối thêm để tránh tình trạng môi chất lạnh bị rò rỉ.

=>>>Xem thêm: Tại sao chiều dài đường ống đồng tối thiểu là 3 mét

Cách nối ống đồng máy lạnh đơn giản, dễ thực hiện

Hiện nay, trên thị trường đang có 2 phương pháp nối ống đồng máy lạnh đó là siết zắc co và hàn nối ống bằng đèn khò. Vậy ưu nhược điểm của 2 phương pháp này như thế nào, cùng tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Nối ống đồng máy lạnh bằng phương pháp hàn ống

– Hàn ống đồng là phương pháp được rất nhiều thợ lắp đặt lựa chọn bởi nó có độ an toàn cao, rất ít khi bị rò rỉ gas. Tùy nhiên, nhược điểm của phương pháp này này trong quá trình hàn bạn cần thổi ni tơ để ngăn tình trạng mạt hàn xuất hiện bên trong đường ống.

Nối ống đồng máy lạnh bằng phương pháp hàn

– Cách nối ống đồng máy lạnh bằng phương pháp hàn cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy dùng bộ long ống hoặc kìm nhọn để loe một đầu ống đồng ra.
  • Bước 2: Bạn hãy đút thử 2 đầu ống đồng vào nhau, đảm bảo ống đồng vào sâu tối thiểu 01cm.
  • Bước 3: Bạn hãy dùng đèn khỏ để khò ống đồng cho đến khi ống có màu đỏ cà chua. Sau đó bạn cho que hàn và hàn kín các mặt xung quanh của ống.
  • Bước 4: Sau khi hàn xong bạn hãy để nguội rồi kiểm tra bằng mắt thường xem vết hàn có kín hay không. Nếu vết hàn hở thì bạn cần tiết hành cắt bỏ vết hàn cũ đi và hàn lại.

Cách nối ống đồng máy lạnh bằng phương pháp siết zắc co

– Nối ống đồng máy lạnh bằng phương pháp siết zắc co là điều mà rất nhiều hãng điều hòa khuyễn nghị. Phương pháp này không những rất đơn giản mà còn hạn chế tình trạng đường ống bị mạt hàn và dễ dàng khi cần tháo chuyển thay đổi vị trí.

Nối ống đồng bằng phương pháp siết zắc co

– Cách thức thực hiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy dùng dũa để làm sạch hết những bavia có ở đường ống.
  • Bước 2: Dùng bộ loe ống để loe đầu ống đồng.
  • Bước 3: Dùng tay siêt nhẹt zắc co vào đầu ống còn lại, sau khi siết bằng tay kịch thì sử dụng mỏ lết để siết.

Xem thêm:

Lưu ý: Sau khi siết xong thì bạn cũng không nên cuốn bảo ôn ở chỗ siết zắc co luôn mà hãy để đó để sau thử kín bằng xà bông. Khi nào chắc chắn hệ thống đã kín thì bạn hãy cuốn lại bảo ôn và băng cuốn ở chỗ đó nhé!

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách biết cách nối ống đồng máy lạnh tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn gì quý khách vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *