Máy giặt Aqua báo lỗi FC2? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi FC2 là một lỗi khá thường gặp ở dòng máy giặt Aqua. Vậy nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi FC2 là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi FC2 và cách khắc phục

Máy giặt Aqua báo lỗi FC2 là lỗi gì?

– Máy giặt Aqua báo lỗi FC2 là do sự cố giao tiếp giữa mạch điều khiển và mạch công suất của máy giặt Aqua. Lỗi FC2 trên máy giặt Aqua thường là do dây tín hiệu kết nối mạch điều khiển và mạch công suất bị hỏng. Ngoài ra, nguyên nhân nữa là do mạch điều khiển hoặc mạch công suất của máy bị lỗi.

Máy giặt Aqua báo lỗi FC2 là lỗi gì
Lỗi FC2 trên máy giặt Aqua là lỗi giao tiếp giữa mạch điều khiển và mạch công suất của máy

– Lỗi FC2 trên máy giặt Aqua sẽ khiến máy giặt không thể hoạt động được. Lúc này, bạn hãy nhấn nút ON/OFF để tạm dùng hoạt động của máy. Sau đó, chúng ta sẽ tìm hiểu những nguyên nhân rồi đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời. Sau khi đã khắc phục xong thì bạn hãy cho máy giặt hoạt động trở lại nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt không vào điện? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi FC2 trên máy giặt Aqua

– Lỗi FC2 trên máy giặt Aqua có thể do một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Dây kết nối giữa mạch điều khiển và mạch công suất bị đứt hoặc chập cháy.
  • Bảng mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi.
  • Bảng mạch công suất của máy giặt Aqua bị hỏng.

Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi FC2

– Để khắc phục lỗi FC2 trên máy giặt Aqua bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo phần nhựa che bảng mạch ra. Sau đó, bạn kiểm tra xem dây kết nổi giữa mạch điều khiển và mạch công suất của máy giặt Aqua có bị đứt hay không. Nếu thấy đứt thì bạn hãy đấu nối lại là có thể khắc phục được lỗi FC2 trên máy giặt Aqua.

Bước 2: Trường hợp dây không bị đứt thì bạn hãy kiểm tra xem các zắc cắm vào mạch có bị ô xi hóa hoặc lỏng không. Nếu thấy có hay sử lý chỗ ô xi hóa rồi cắm lại zắc cho máy.

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy kiểm tra mạch công suất cũng như mạch điều khiển của máy. Tuy nhiên, để kiểm tra được 2 bảng mạch này đòi hỏi bạn cần có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng. Do đó, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để dược hỗ trợ.

Cách khắc phục lỗi FC2 trên máy giặt Aqua

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi FC2. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hỗ trợ mua máy giặt hoặc điều hòa cây Nagakawa chính hãng giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838 bạn nhé!

=>>>Xem thêm: Lỗi U3 máy giặt Aqua là gì? Cách khắc phục nhanh chóng tại nhà