Máy giặt Toshiba báo lỗi C1? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên ngừng hoạt động và báo lỗi C1? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi C1 và cách khắc phục tại nhà

Lỗi C1 máy giặt Toshiba là gì?

– Theo như tài liệu mà Toshiba cung cấp thì lỗi C1 trên máy giặt Toshiba là do hệ thống thoát nước của máy gặp trục trặc khiến máy giặt không thể xả nước thải ra bên ngoài. Lỗi này thường xuất hiện sau khi máy giặt chạy hết chương trình giặt đến chương trình xả nước.

Lỗi C1 máy giặt Toshiba là gì

– Khi máy chạy hết chương trình xả mà nước không thể thoát hết ra bên ngoài thì máy giặt sẽ ngừng hoạt động, đồng thời màn hình điều khiển sẽ báo lỗi C1 để người sử dụng có thể đưa ra những biên pháp khắc phục hợp lý.

=>>>Xem thêm: Máy giặt không vào điện? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi C1

– Nếu máy giặt Toshiba báo lỗi C1 có thể do các nguyên nhân sau đây:

  • Ống thoát nước bị uốn cong hoặc xoắn khiến nước không thể thải ra bên ngoài.
  • Đường thoát nước tổng của nhà bị tắc nghẽn
  • Bơm xả máy giặt Toshiba bị hỏng.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

Nguyên nhân máy giặt toshiba báo lỗi C1

Cách khắc phục lỗi C1 máy giặt Toshiba tại nhà

Bước 1: Kiểm tra đường thoát nước của máy giặt

– Đầu tiên bạn hãy kiểm tra tổng quan bằng mắt thường xem đường ống nước có bị xoắn hay gập ở đâu không. Nếu có hãy điều chỉnh lại để giúp nước có thể chảy được ra ngoài bình thường.

Kiểm tra đường ống thoát nước của máy

– Sau khi điều chỉnh xong mà nước vẫn chưa chảy ra thì bạn hãy kiểm tra xem đường ống nước có bị tắc hay không. Nếu thấy tác thì hãy dùng bơm nước để xịt thông đường ống của máy.

Bước 2: Kiểm tra bộ lọc xả của máy 

– Bộ lọc xả bị tắc cũng là nguyên nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi C1. Bộ lọc xả bị tắc là do trong quá trình sử dụng lâu ngày các cặn bẩn tích tụ lại khiến máy không thể thoát nước được.

lỗi C1 trên máy giặt Toshiba

– Để khắc phục lỗi này thì bạn hãy tháo bộ lọc xả của máy giặt Toshiba ra rồi mang đi vệ sinh rồi lắp lại là được.

Bước 3: Kiểm tra bơm xả của máy giặt Toshiba

– Đầu tiên thì bạn hãy tháo vỏ máy giặt ra, tiếp đến kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến bơm xả có bị đứt hay không. Nếu đứt thì chúng ta chỉ việc đấu nối lại dây cho máy là đã có thể khắc phục được lỗi C1 trên máy giặt Toshia.

Kiểm tra van xả của máy

– Trường hợp dây không đứt thì bạn hãy dùng đồng hồ ampe kìm để đo xem bơm xả có bị hỏng hay không. Nếu bơm bị hỏng hãy thay thế bơm chính hãng cho máy.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt tại nhà đơn giản, ai cũng làm được

Bước 4: Kiểm tra mạch điều khiển của máy

– Nếu mạch điều khiển của máy bị hỏng thì có thể thay bo mạch mới hoặc liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi C1. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Toshiba hoặc điều hòa cây Nagakawa vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!