Máy giặt Electrolux báo lỗi E90? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E90 là một lỗi khá thường gặp ở dòng máy giặt Electrolux. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E90 như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi E90 máy giặt Electrolux là gì?

– Lỗi E90 máy giặt Electrolux là để thể hiện cho chúng ta biết máy đang gặp sự cố về cấp nước. Lỗi E90 sẽ không xuất hiện ngay khi máy hoạt động mà xuất hiện sau khoảng 5 – 10 phút. Lúc này, nước không cấp đủ vào lồng giặt thì máy sẽ hiện lỗi E90 trên màn hình điều khiển và ngừng hoạt động.

Lỗi E90 máy giặt Electrolux là gì

– Đối với trường hợp máy giặt Electrolux không có màn hình hiển thị thì chúng ta có thể nhận biết lỗi E90 bằng cách quan sát số lần nhấp nháy đèn xanh và đèn vàng thông qua “đèn Start”.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá máy giặt Electrolux mới nhất hiện nay

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E90

– Hiện tượng máy giặt Electrolux báo lỗi E90 có thể do một trong số các nguyên nhân sau đây:

  • Chưa mở vòi cấp nước cho máy giặt Electrolux.
  • Nguồn nước đầu vào quá yếu.
  • Lưới lọc cặn ở van cấp bị tắc bẩn.
  • Van cấp nước bị lỗi.
  • Mạch điều khiển máy giặt Electrolux bị hỏng.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E90

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E90 tại nhà

Khi gặp lỗi E90 máy giặt Electrolux thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt Electrolux rồi tiến hành khắc phục theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra nguồn cấp nước của máy giặt Electrolux

– Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem vòi cấp nước cho máy giặt đã mở chưa hoặc bể chứa có còn nước hay không. Rất nhiều trường hợp người dùng sau khi sử dụng máy xong khóa vòi nước lại, sau đó quên không mở ra khiến máy giặt Electrolux hiện lỗi E90.

Kiểm tra nguồn cấp nước

– Tiếp theo bạn hãy kiểm tra xem áp lực nước cấp cho máy giặt Electrolux có đủ mạnh hay không. Nếu áp lực nước quá yếu sẽ khiến cho thời gian cấp nước vượt quá ngưỡng cho phép và máy sẽ báo lỗi E90. Lúc này, bạn có thể xem xét chuyển vị trí máy giặt hoặc lắp thêm bơm tăng áp để giúp nguồn nước mạnh hơn.

Bước 2: Kiểm tra van cấp nước và lưới lọc

– Khi đã khắc phục sự cố về nguồn nước xong mà máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi E90 thì bạn hãy kiểm tra xem lưới  lọc van cấp có bị tắc bẩn hay không. Nếu lưới lọc bị tắc bẩn sẽ khiến cho nước không cấp được vào máy giặt Electrolux. Để khắc phục thì bạn chỉ cần tháo lưới lọc ra mang đi vệ sinh là được.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Electrolux không vào điện? Nguyên nhân và cách khắc phục

– Sau khi kiểm tra lưới lọc thì bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem van cấp của máy giặt có còn hoạt động hay không. Nếu điện cấp mà van không mở thì chứng tỏ van cấp đã bị hỏng. Khi đó, bạn hãy tháo van cấp ra và mang ra các cửa hàng vật tư điện lạnh gần nhà để thay thế.

Bước 3: Kiểm tra mạch điều khiển

– Đối với trường hợp này thì đòi hỏi bạn phải có chuyên môn với đầy đủ dụng cụ chuyên dụng mới có thể sử lý được. Do vậy, bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Electrolux hoặc các cửa hàng sửa chữa gần nhà để được hỗ trợ.

Liên hệ trạm bảo hành

– Bạn không nên tự ý tháo ra để kiểm tra và sửa chữa vì có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E90. Hy vọng đã giúp quý khách có thể sử dụng máy một cách hiệu quả và bền bỉ hơn. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Electrolux, máy giặt Casper vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất!