Máy giặt Electrolux bị mất nguồn? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Electrolux nhà bạn đang dùng bình thường bỗng nhiên bị mất nguồn (không vào điện). Bạn đăng băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị mất nguồn, không vào điện?

Máy giặt Electrolux bị mất nguồn, không vào điện có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Nguồn điện cấp cho máy giặt Electrolux bị chập chờn (ổ cắm bị lỏng hoặc phích cắm chưa chặt).
  • Dây nguồn của máy giặt bị đứt hoặc chập cháy.
  • Chưa đóng cửa hoặc cửa máy đóng chưa kín.
  • Phím chọn chương trình hoặt động của máy giặt Electrolux bị hỏng, không nhấn được.
  • Nguồn điện áp vào không ổn định.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị mất nguồn

Cách khắc máy giặt Electrolux bị mất nguồn tại nhà

Khi thấy máy giặt Electrolux không vào điện (mất nguồn) thì chúng ta sẽ tiết hành kiểm tra và khắc phục theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy giặt Electrolux

– Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem đã cắm phích hoặc bật attomat để cấp nguồn cho máy giặt Electrolux hay chưa. Nếu chưa thì chắc chắn máy không thể có nguồn được đúng không nào? Lúc này, bạn chỉ cần cấp điện cho máy giặt là được.

Kiểm tra nguồn điện cấp

– Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ ổ cắm đến máy giặt xem có bị đứt hay chập cháy gì không. Nếu thấy hiện tượng chập cháy thì hãy lập tức thay thế dây nguồn mới cho máy (lưu ý đấu đúng mầu dây).

Xem thêm:

Bước 2: Kiểm tra cánh cửa máy giặt

– Sau khi kiểm tra và khắc phục các sự cố về nguồn điện cấp mà máy giặt Electrolux vẫn bị mất nguồn thì bạn hãy kiểm tra xem cánh cửa của máy giặt Electrolux đã được đóng kín hay chưa nhé.

Kiểm tra cánh cửa

– Máy giặt Electrolux được trang bị tính năng an toàn nên máy sẽ không cấp điện nếu cửa máy giặt chưa được đóng kín. Do vậy, bạn cần lưu ý đóng cửa máy thật kín trước khi nhấn nút khởi động máy giặt nhé!

Bước 3: Kiểm tra núm chọn chương trình

– Tuy đây là lỗi rất ít khi sảy ra đối với máy giặt Electrolux nhưng bạn cũng nên kiểm tra khi máy không vào điện. Để kiểm tra thì bạn chỉ cần xoay nhẹ núm vặn chương trình xem máy có hoạt động hay không. Nếu khi xoay núm xoay mà máy không hoạt động thì chứng tỏ núm xoay đã bị hỏng. Lúc này, bạn hãy thay thế núm vặn khắc cho máy là được.

Kiểm tra núm vặn chương trình

Bước 4: Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt Electrolux

– Sau khi đã kiểm tra hết các bước trên mà máy giặt Electrolux vẫn không vào điện thì chắc chắn mạch điều khiển của máy giặt đã bị lỗi . Đây là một lỗi khá nghiêm trọng đòi hỏi bạn cần có chuyên môn cũng như đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng mới có thể khắc phục được. Do vậy, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Electrolux để được hỗ trợ nhé!

Kiểm tra mạch điều khiển

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux bị mất nguồn. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ tổng đài Electrolux 1800588899 để được hỗ trợ!