Máy giặt LG báo lỗi tCL? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG được trang bị tính năng tự động chuẩn đoán lỗi khi gặp sự cố. Tính năng này sẽ giúp bạn biết được chính xác lỗi mà máy đang gặp phải, từ đó sẽ đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi tCL và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi tCL

– Máy giặt LG báo lỗi tCL là do máy giặt lâu ngày chưa được vệ sinh khiến các cặn bẩn của quần áo hoặc bột giặt bám vào lồng giặt cũng như mâm giặt. Lúc này, máy giặt sẽ báo lỗi tCL và ngừng hoạt động.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi tCL

– Một dấu hiệu có thể giúp bạn nhận biết được mã lỗi máy giặt tCL đó là quần áo sau khi giặt xong không sạch và vẫn bị bấm cặn bẩn. Khi đó, bạn hãy lên vệ sinh cho máy giặt luôn nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt LG báo lỗi CL: Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Cách khắc phục máy giặt báo lỗi tCL tại nhà

– Mã lỗi máy giặt tCL là một lỗi khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn hãy lấy hết quần áo trong lồng máy giặt ra bên ngoài.
  • Bước 2: Bạn hãy tìm mua một số dung dịch vệ sinh lồng giặt chuyên dụng cho máy giặt.
  • Bước 3: Bạn hãy đổ dung dịch vệ sinh máy giặt vào rồi đóng cửa máy giặt. Tiếp đến bạn hãy nhấn phím START để khởi động máy giặt, sau đó chọn chế độ vệ sinh lồng giặt của máy giặt LG.
  • Bước 4: Bạn hãy để máy chạy hết chương trình vệ sinh lồng giặt. Sau đó, kiểm tra xem máy giặt còn hiển thị lỗi tCL nữa hay không. Nếu máy giặt vẫn báo lỗi tCL thì bạn hãy nhấn và giữ đồng thời 2 phím Temp và Option trong 3 – 5 giây đối với các dòng máy giặt đời cũ. Còn đối với những dòng máy giặt LG đời mới thì bạn hãy nhấn và giữ phím Child Clock từ 3 – 5 giây thì lỗi tCL sẽ được xóa.

Cách khắc phục lỗi tCL trên máy giặt LG

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi tCL. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt hoặc điều hòa âm trần LG vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!