Máy giặt Sharp báo lỗi E4? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Sharp được đánh giá cao bởi khả năng vận hành mạnh mẽ và bền bỉ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy không tránh khỏi những trục trặc. Trong bài viết này, Điện máy Phúc Khánh xin được cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi E4!

Nguyên nhân máy giặt Sharp báo lỗi E4 và cách khắc phục tại nhà

Lỗi E4 máy giặt Sharp là gì?

– Lỗi E4 máy giặt Sharp hay còn được gọi là lỗi ủ bù nhiệt của máy giặt Sharp. Đây là một lỗi khá là nghiêm trọng và ít gặp ở máy giặt Sharp. Thông thường, máy giặt Sharp báo lỗi E4 là do các linh kiện điện tử bên trong mạch điều khiển của máy gặp trục trặc. Lúc này, máy sẽ ngừng hoạt đồng đồng thời màn hình hiển thị lỗi E4.

Lỗi E4 máy giặt Sharp là gì

– Lỗi E4 máy giặt Sharp có thể do rất nhiều nguyên nhân như:

  • Máy giặt Sharp sử dụng trong thời gian dài khiến các linh kiện bị xuống cấp.
  • Mạch điều khiển bị ẩm do máy đặt trong phòng tắm hoặc những nơi nước mưa hắt vào.
  • Côn trùng chui vào làm mạch điều khiển bị chập.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Sharp báo lỗi E1? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi E4 tại nhà?

– Khi thấy máy giặt Sharp báo lỗi E4 bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Khi thấy máy giặt Sharp xuất hiện lỗi E4 thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là cho máy ngừng hoạt động ngay lập tức. Tiếp đến bạn hãy ngắt hết các nguồn điện cấp cho máy nhé!
  • Bước 2: Bạn hãy kiểm tra xem máy giặt Sharp có còn thời hạn bảo hành hay không. Nếu máy vẫn còn trong thời gian bảo hành thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.
  • Bước 3: Trong trường hợp máy đã hết bảo hành thì bạn có thể liên hệ với các cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà để sử lý kịp thời nhé!

Cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi E4

Lưu ý: Lỗi E4 máy giặt Sharp là một lỗi rất phức tạp và nghiêm trọng. Lỗi này đòi hỏi bạn phải có đủ chuyên môn và dụng cụ chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được. Do vậy, bạn không nên thử kiểm tra để tránh những sự cố không mong muốn nhé!

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi E4 máy giặt Sharp. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Sharp hoặc điều hòa âm trần LG vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt bị cặn bẩn: Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà