Máy giặt Toshiba báo lỗi EB4? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên báo lỗi EB4 và ngừng hoạt động? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi EB4 và cách khắc phục tại nhà

Máy giặt Toshiba báo lỗi EB4 là gì?

– Máy giặt Toshiba báo lỗi EB4 là do mô tơ xả của máy gặp sự cố khiến cho nước trong lồng giặt không được thoát ra ngoài. Lúc đó, máy giặt sẽ ngừng hoặt động và báo lỗi EB4 nhấp nháy trên màn hình điều khiển.

Máy giặt Toshiba báo lỗi EB4 là do mô tơ xả bị lỗi

– Có 3 nguyên nhân chính gây ra lỗi EB4 máy giặt Toshiba đó là:

  • Dây nguồn từ mạch điều khiển đến mô tơ xả bị đứt.
  • Mô tơ xả của máy giặt Toshiba bị hỏng.
  • Mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Toshiba báo lỗi EC5? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi EB4 máy giặt Toshiba tại nhà

– Để khắc phục lỗi EB4 trên máy giặt Toshiba bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Kiểm tra dây nguồn từ mạch đến mô tơ xả

– Đầu tiên bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo vỏ của máy giặt ra. Sau đó bạn kiểm tra bằng mắt thường hoặc dùng đồng hồ vạn năng để đo xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến mô tơ xả có bị đứt hay không. Nếu thấy dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng màu hoặc thay dây nguồn mới cho máy là sẽ khắc phục được lỗi EB4 trên máy giặt Toshiba.

Kiểm tra dây nguồn từ mạch điều khiển đến mô tơ xả

Kiểm tra mô tơ xả của máy giặt Toshiba

– Sau khi thay dây nguồn từ mạch đến mô tơ xả mà máy giặt Toshiba vẫn báo lỗi EB4 thì bạn hãy kiểm tra mô tơ xả của máy nhé. Bạn hãy dùng bút thử điện để xem có điện cấp ra cho mô tơ xả hay không. Nếu có điện cấp ra mà mô tơ xả không kéo thì chứng tỏ mô tơ xả đã bị hỏng. Lúc này, bạn chủ cần tháo mô tơ xả ra rồi mang đến những cửa hàng vật tư điện lạnh để mua loại mô tơ xả chính hãng là được.

Kiểm tra mô tơ xả của máy

Kiểm tra mạch điều khiển của máy

– Nếu bạn dùng đồng hồ đo không thấy mạch cấp điện cho mô tơ xả thì chứng tỏ mạch điều khiển đã bị lỗi. Nguyên nhân ở đây có thể do mạch bị côn trùng chui vào làm chập cháy hoặc xuống cấp sau thời gian dài sử dụng.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Toshiba báo lỗi C1? Nguyên nhân và cách khắc phục

– Đây là một lỗi khá là nghiêm trọng, nó đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như có đầy đủ dụng cụ chuyên dụng mới có thể sửa được. Do đó, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé!

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt Toshiba

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi EB4. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Toshiba hoặc điều hòa âm trần LG vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838 bạn nhé!