Tại sao điều hòa Panasonic không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao điều hòa Panasonic không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng gửi về Điện máy Phúc Khánh thời gian gần đây. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về lỗi điều hòa Panasonic không mát. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao điều hòa Panasonic không mát?

– Nếu điều hòa Panasonic đang hoạt động bình thường bỗng nhiên không mát thì có thể máy đang gặp một trong các nguyên nhân sau:

  • Điều hòa Panasonic không mát do để sai chế độ.
  • Điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas.
  • Máy nén của điều hòa bị hỏng.
  • Tụ điện hoặc mạch điều khiển bị lỗi.
  • Lưới lọc bụi hoặc dàn tản nhiệt quá bẩn.
  • Nguồn điện không ổn định.

Tại sao điều hòa Panasonic không mát

Cách khắc phục điều hòa Panasonic không mát

Điều hòa Panasonic không mát do để sai chế độ

– Khi máy điều hòa Panasonic không mát thì trước tiên bạn hãy kiểm tra lại xem đã sử dụng đúng chế độ của điều khiển hay chưa nhé. Nếu bạn đặt sai chế độ thì máy sẽ không hoạt động. Thông thường máy điều hòa Panasonic sẽ có 4 chế độ đó là:

  • Chế độ COOL: Chế độ làm mát
  • Chế độ HEART: Chế độ sưởi ấm
  • Chế độ FAN: Chế độ quạt gió
  • Chế độ DRY: Chế độ hút ẩm

Điều hòa Panasonic không mát do để sai chế độ

Lưới lọc dàn lạnh hoặc dàn nóng quá bẩn

– Nếu bạn đã chỉnh đúng chế độ rồi mà máy điều hòa Panasonic vẫn không mát thì chúng ta sẽ kiểm tra đến lưới lọc của máy. Trong quá trình sử dụng thì lưới lọc cũng như dàn tản nhiệt sẽ tích tụ các bụi bẩn. Nếu bạn không vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ sẽ khiến lượng bụi bẩn bịt kín đường hút gió của máy khiến máy không thể trao đổi nhiệt được.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tự vệ sinh điều hòa tại nhà ai cũng làm được

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy lưu ý thường xuyên vệ sinh lưới lọc cũng như bảo dưỡng máy định kỳ. Điều này không những giúp hạn chế được tình trạng máy không mát mà còn giúp máy tiết kiệm điện cũng như gia tăng tuổi thọ.

Điều hòa Panasonic không mát do máy bị thiếu gas, hết gas

– Lỗi này chủ yếu là do trong quá trình lắp đặt thợ kỹ thuật đã thi công lỗi dẫn đến tình trạng máy bị rò rỉ và hết gas. Do đó, nếu máy mới lắp đặt xong thì bạn hãy liên hệ với bên lắp đặt để họ kiểm tra và khắc phục lại.

Hướng dẫn cách nạp gas điều hòa, máy lạnh chi tiết nhất

– Ngoài ra, đối với các máy lắp lâu rồi thì nguyên nhân khiến máy hết gas có khả năng là máy đã bị thủng dàn lạnh…. Lúc này, bạn cũng nên liên hệ với các cửa hàng điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ.

Nguồn điện không ổn định

– Nguồn điện quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến cho dòng làm việc của máy nén tăng cao. Lúc này, zole nhiệt sẽ ngắt để bảo vệ máy nén nên điều hòa chạy không thể mát được. Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy lắp thêm thiết bị ổn áp cho điều hòa nhé.

Chọn ổn áp theo điện áp đầu vào

Mạch điều khiển hoặc block bị hỏng

– Mạch điều khiển là bộ phận có nhiệm vụ điều khiển mọi hoạt động của máy điều hòa còn block có nhiệm vụ bơm gas lên hệ thống. Nếu bộ phần này bị hỏng sẽ khiến máy không thể làm mát được.

– Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, do đó bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Panasonic để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi “tại sao điều hòa Panasonic không mát”. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!